Công Dụng Của Zeolite Đối Với Nuôi Trồng Thuỷ Sản.

Công Dụng Của Zeolite Đối Với Nuôi Trồng Thuỷ Sản.


Ứng dụng Zeolite trong xử lý nước nuôi tôm là khái niệm không hề mới. Rất nhiều bà con ngày nay đã tìm hiểu và sử dụng Zeolite hiệu quả cho ao nuôi của mình.

Ông bà ta có câu “ Nuôi tôm là nuôi nước” vì vậy vấn đề môi trường trong nuôi tôm là hết sức quan trọng. Ổn định môi trường cho tôm đồng nghĩa với việc đẩy cao chất lượng con tôm và đẩy cao thu nhập của người nuôi.  


đề khách hàng đang gặp phải

Do thả nuôi mật độ cao trong ao lót bạt thì Người nuôi đang đắn đo trong vấn đề xử lý khí độc, diệt các loại vi khuẩn có hại cũng như thức ăn dư thừa trong ao nuôi một cách hiệu quả để phòng tránh các tác nhân gây bệnh cho tôm.


Hướng xử lý


Trên diện tích lớn cùng nhiều ao cạnh nhau, nếu một ao bị bệnh thì rất dễ lan truyền cho các ao còn lại. lượng thức ăn cho ăn lớn. Thức ăn dư thừa cùng với chất thải  của tôm tồn đọng trong ao sản sinh ra khí độc ( NH3, H2S, CO2,…). Qua đó tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn có hại phát triển. Nên sử dụng Zeolite để cải thiện môi trường cũng như diệt các loài vi khuẩn gây hại. Đồng thời cũng gợi ý với anh định kì sử dụng EM1 ủ thành EM thứ cấp để ổn định môi trường cũng như tạo môi trường tốt cho tôm.

Thành phần của Zeolite


Cơ chế hấp thụ

Tham Khảo |